Thiết kế Bao bì

Thiết kế bao bì - “Pakacging design” là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động trực tiếp đến khách hàng và việc quyết định lựa chọn mua hàng của họ. Xác định được đâu là nhu cầu thật và mong muốn của người tiêu dùng đối một sản phẩm nhất là đối với bao bì sản phẩm sẽ giúp cho việc định hướng và thiết kế được nhanh hơn và hiệu quả hơn.
(Theo Vietnambranding) 

Một mẫu thiết kế một bao bì đạt chất lượng phải tạo được một ấn tượng ban đầu tốt đẹp, gây được cảm xúc đối với người dùng, phải thể hiện được sự đồng nhất mang đậm nét phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm giúp người dùng/khách hàng nhanh chóng, dễ dàng trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó với các sản phẩm cạnh tranh cùng loại khác.

Thiết kế bao bì không chỉ nhằm phục vụ phương tiện quảng cáo mà còn là kết quả của một quá trình sáng tạo; một nhãn hàng đẹp không chỉ do bố cục đẹp, mà trước tiên nó bộc lộ cái hồn, cái tinh thần của sản phẩm để phát đi một tín hiệu duy nhất/nhất quán từ nội dung đến hình thức của sản phẩm ấy. Trong một số ngành hàng đặc thù (hóa mỹ phẩm, dược phẩm...), bao bì còn có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng; những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt đôi khi sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của sản phẩm so với các đối thủ khác.

Để làm được điều này, Kim Ngưu đã không ngừng nghiên cứu tìm hiểu, phân tích thị trường, nhu cầu, thói quen các nhóm đối tượng khách hàng hướng đến để từng bước định vị hình ảnh sản phẩm đầu tiên, tìm ý tưởng thiết kế đến việc xây dựng một mẫu thiết kế bao bì hoàn chỉnh có thể đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người dùng/khách hàng, tránh lập lại những lối mòn quen thuộc của các mẫu mã bao bì ngoài thị trường hiện nay.

Hãy đến với KIM NGƯU để cảm nhận cái hồn trong từng sản phẩm thiết kế của bạn!
..............................................................................................................................................................................................

Mẫu tham khảo

  • Sản phẩm & Dịch vụ
Facebook
 
Youtube
 
Google+

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ QUẢNG CÁO KIM NGƯU (KNAD CO., LTD)
• Địa chỉ giao dịch: 78/G9 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
• Email: tungknad@gmail.com - Website: www.kimnguu.com.vn